Cấu tạo cốp pha sàn?

Cốp pha sàn là thiết bị chuyên dùng trong rất nhiều hạng mục xây dựng, đặc biệt đổ bê tông sàn. Cũng có thể gọi là cốp pha dầm sàn sản xuất theo nguyên tắc giằng đỡ. Kết hợp với cấu trúc liên kết âm dương trở thành một phần không thể thiếu trong khuôn đúc bê tông.

Liên kết âm dương chính là các phần giao nhau ngầm được dập rãnh. Từ đó, chúng tạo thành hệ la giằng chắc chắn trong quá trình làm việc. Những hạng mục công trình từ nhỏ tới lớn đều cần sử dụng đến cốp pha sàn.

Cốp pha sàn với cấu tạo đơn giản, tạo hệ giằng đỡ chắc chắn tạo nên khuôn đúc bê tông nhanh chóng và hiệu quả cao.

Cốp pha sàn có cấu tạo như thế nào?

Cốp pha sàn được cấu tạo bởi các thanh la giằng có độ dày khoảng 2.5ly, chốt con sâu, góc V,… Những bộ phận này giúp hình thành bộ khuôn tạo điều kiện thuận lợi cho việc đổ bê tông. Đồng thời, thiết bị này có quy cách cụ thể như sau:

 • Chiều dài: 600mm, 900mm, 1200mm, 1500mm, 1800mm,…
 • Chiều rộng: 200mm, 250mm, 300mm, 350mm, 400mm, 450mm, 500mm, 550mm, 600mm,…
 • Độ dày: 2mm.
 • Hạn chế tối đa cong vênh khi thi công.

Cấu tạo cốp pha sàn với những thông số về kích thước đa dạng đã đáp ứng tốt nhu cầu thi công xây dựng. Từ hạng mục công trình nhỏ, vừa và lớn đều có sản phẩm phù hợp nhất. Vì thế, bạn luôn chủ động trong đầu tư cũng như chi trả hợp lý nhất.

Lắp dựng cốp pha cần chú ý những điều gì?

Khi thi công cốp pha dầm sàn cần đảm bảo đúng kỹ thuật thực hiện nghiêm chỉnh các tiêu chí. Cụ thể như tính ổn định cao, độc ứng tốt, dễ dàng lắp đặt hay tháo dỡ. Đồng thời, lắp ghép phải kín để đảm bảo xi măng không bị chảy nước khi đổ và đầm phẳng bê tông.

Cần nắm vững các quy tắc khi thi công cốp pha sàn cũng như cách đóng cốp pha đúng kỹ thuật để đảm bảo chất lượng cho công trình.

#Cần có xương đỡ ở dưới chắc chắn

Khi lắp dựng và tháo dỡ cốp pha cần đảm bảo có xương đỡ ở dưới chắc chắn. Bởi thiết bị này hoạt động trong môi trường chịu lực tác dụng mạnh. Nếu không rất dễ đổ sập và gây ra tai nạn khó lường cho người và của.

#Cần có thanh la giằng chéo ở giữa

Thi công cốp pha sàn cần bố trí các thanh la giằng chéo ở giữa. Việc làm này nhằm mục đích tăng độ cứng và giảm độ cong tối đa đảm bảo sự chắc chắn. Đồng thời, khi nhìn vào công trình sẽ thấy khoa học và có tính thẩm mỹ hơn.

#Cần có các gân trợ lực ở góc, cạnh

Nhằm ngăn ngừa hiện tượng cốp pha bị biến dạng tại các góc cần lắp đặt gân trợ lực. Khi đó, nếu chẳng may thiết bị chịu tác động mạnh cũng vẫn giữ nguyên hình dáng ban đầu. Điều này giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí hiệu quả vì cốp pha có thể tái sử dụng lần sau.

Ngoài ra, bạn có thể lắp dựng cốp pha sàn ô cờ để có nhiều hiệu quả trong xây dựng. Cụ thể như tiết kiệm chi phí vật liệu bê tông và cốt thép so với các sàn thông thường khác. Điều này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của chủ thầu và được ứng dụng rộng rãi.

Tháo dỡ cốp pha sàn cần đáp ứng tốt các tiêu chí nào?

Rất nhiều người băn khoăn không biết cốp pha sàn là gì? Đây được hiểu như vật dụng làm khuôn đổ bê tông trong quá trình thi công xây dựng. Hơn hết, việc tháo dỡ thiết bị này ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ thi công, chất lượng công trình.

Do thế, khi tháo dỡ cốp pha sàn bạn cần đảm bảo các tiêu chí sau:

 • Tháo dỡ theo quy trình, kỹ thuật cụ thể.
 • Công nhân có tay nghề cứng, hiểu biết về kỹ thuật mới được tháo dỡ.
 • Chỉ được tháo dỡ cốp pha khi bê tông đạt đến cường độ cần thiết.
 • Khi tháo dỡ không gây ứng suất đột ngột, chống va chạm mạnh.
 • Giữ lại toàn bộ thiết bị đà giáo, cột chống nằm ở tấm sàn và nằm kề dưới tấm sàn sắp đổ bê tông.
 • Tháo dỡ từng bộ phận cột chống cốp pha của tấm sàn phía dưới.
 • Chú ý tới khoảng cách an toàn.

Thời giàn giáo dỡ cốp pha sàn cần tính toán sao cho hợp lý để đảm bảo khối bê tông chất lượng nhất. Nếu tháo sớm quá thì khối bê tông chưa được đông cứng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Công ty TNHH Vạn Thuận Thành cung cấp cốp pha sàn chất lượng nhất!

Không thể phủ nhận hoạt động xây dựng hiện nay chưa bao giờ đình trệ. Điều này cho thấy sự phát triển của xã hội cũng như đất nước. Kéo theo đó, nhu cầu sử dụng cốp pha nói chung và cốp pha sàn nói riêng luôn luôn cấp thiết. Đây là thiết bị đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công tác thi công sàn bê tông.

Bạn đang muốn tìm cho mình một địa chỉ cung cấp thiết bị tốt cả về giá và chất lượng? Bạn có thể đến với Công ty TNHH Vạn Thuận Thành ngay hôm nay để được phục vụ tận tình, chu đáo. Chúng tôi tự hào là đơn vị mang nhiều kinh nghiệm được đông đảo khách hàng trên toàn quốc tín nhiệm.

Quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận giá tấm cốp pha sàn chi tiết. Tin rằng với năng lực sản xuất hiện tại Công ty TNHH Vạn Thuận Thành có thể đáp ứng tốt nhu cầu của bạn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Công ty TNHH Vạn Thuận Thành
Nhà Máy Sản Xuất Máy Và Thiết Bị Xây Dựng

 • Email: vanthuanthanh.danang@gmail.com
 • Wetsite: www.vanthuanthanh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0916557799Zalo: 0916557799