Cập nhật về các loại giàn giáo trong xây dựng hiện nay nếu bạn chưa biết

Hôm nay Vạn Thuận Thành xin cập nhật về các loại giàn giáo trong xây dựng hiện nay nếu bạn chưa biết, mời bạn cùng theo dõi tham khảo để cùng cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé!

Cập nhật về các loại giàn giáo trong xây dựng hiện nay nếu bạn chưa biết

Bài viết này Vạn Thuận Thành sẽ giới thiệu tất tần tận những loại giàn giáo trong xây dựng được sử dụng phổ thông hiện nay, phân loại những loại giàn giáo theo công dụng, chức năng hay theo chất liệu cấu tạo.

Phân loại giàn giáo theo chất liệu

Hầu hết những loại giàn giáo trong xây dựng ngày nay được gia công bằng thép hay hợp kim cứng cáp để đảm bảo được sự an toàn cho hệ thống giàn giáo gồm: Giàn giáo mạ Kẽm và Giàn giáo sơn dầu

Kẽm hay sơn dầu là một lớp bao phủ bên ngoài, bao phủ che chắn hoàn toàn bề mặt kim loại để chống oxy hóa giúp tăng tuổi thọ cho giàn giáo. Ngoài ra lớp bao phủ này còn mang lại độ thẩm mỹ cho hệ giàn giáo.

Tuy nhiên giá thành sản phẩm là điểm khác biệt to nhất: so về giá thì giàn giáo mà kẽm với giá cao hơn giàn giáo sơn dầu bởi lớp sơn dầu thường dễ bị tróc, trầy xước, một yếu tố nữa là hệ giàn giáo mã kẽm nhìn ko cá tính bằng.

Xem ngay chi tiết về sản phẩm Cốp pha sàn tại Vạn Thuận Thành

Phân loại giàn giáo theo công dụng

Với nhiều loại giàn giáo xây dựng mỗi loại với công dụng, chức năng cơ bản khó thay thế, dựa vào chức năng với thể chia ra làm những loại chính sau: Giàn giáo khung, giàn giáo nêm, giàn giáo Ringlock, giàn giáo Coma và Giàn giáo thủy lực

Giàn giáo khung

Giàn giáo khung hay còn gọi là khung giàn giáo, giàn giáo chữ h, giàn giáo tiệp. Đây là loại giàn giáo với xuất xứ lâu đời nhất được coi là loại giàn giáo truyền thống, ngày nay giàn giáo khung cũng được sử dụng nhiều nhất, phổ thông nhất, hầu như ko công trình nào là ko sử dụng chúng.

Giàn giáo khung hiện nay rất kiên cố với thể chịu được trọng tải to bởi được gia công bằng khoa học hàn MIG tiên tiến, giàn giáo khung thường được gia công với chất liệu thép phi 42, dày 2mm, trọng lượng cơ bản của 1 bộ khung giàn giáo 1.7m là 12.5kg,

Giàn giáo nêm

Với tác dụng chống sàn sử dụng chủ yếu trong công việc chịu lực lúc đổ bê tông, kết cấu bê tông, giải pháp tối ưu cho đổ dầm, sàn, cột,.. giàn giáo nêm được lựa tìm sử dụng ưa thích với những công trình to.

Cũng như giàn giáo khung thì giàn giáo nêm cũng được gia công với 2 loại cơ bản: giàn giáo nêm mạ kẽm và sơn dầu, loại mã kẽm cũng được sử dụng nhiều vì tính thẩm mỹ cao hơn.

Cấu tạo hệ giàn giáo nêm bao gồm: chống đứng, giằng ngang, giằng chéo, hệ chống đà biên. Những phụ kiện được liên kết qua những linh kiện như: chốt nêm, U liên kết,…

Giàn giáo Ringlock

Giàn giáo đĩa hay còn gọi là giàn giáo Ringlock, thị trường xây dựng Việt Nam hiện nay sử dụng hệ giàn giáo đĩa cũng khá nhiều, ở những nước châu âu như: Mỹ, Pháp, Anh Đức, Ý… thì giàn giáo đĩa được sử dụng khá phổ thông, được phát triển từ giàn giáo nêm.

Cấu tạo tương tự với giàn giáo nêm tuy nhiên chỉ khác nhau ở những mối liên kết được thiết kế đặc thù, giống với mâm đĩa nhưng lại với nhiều ưu điểm hơn. Hệ giàn giáo đĩa cấu tạo bao gồm những phòng ban: thanh giằng, đà chống, chống consol,..

Giàn giáo chữ A

Đây là loại giàn giáo đặc thù cho những công trình xây dựng cầu đường bởi sức chịu đựng của nó là rất hơn so với 2 loại giàn giáo khung và giàn giáo nêm. Giàn giáo Pal hay được gọi là giàn giáo chữ A loại được sử dụng như một chân chống vạn năng được thiết kế dựa trên nguyên tắc một khung giàn tam giác.

Lúc lắp ráp những đoạn được xếp chồng và tạo nên trụ giáo với chân đế hình vuông, cạnh 1200x1200mm. Hoặc chân đế hình tam giác với cạnh 120mm. Khung tam giác này đặt trên khung tam giác kia cho tới lúc đạt độ cao yêu cầu.

Giàn giáo thuỷ lực

Trong những loại giàn giáo hiện nay thì giàn giáo thủy lực là loại sử dụng khoa học tiên tiến nhất, Giàn giáo thủy lực với sự liên kết chặt chẽ, được nâng lên và điều khiển bởi hệ thống thủy lực.

Trong hệ thống thủy lực, dầu là môi chất để truyền lực và bôi trơn những bề mặt xúc tiếp, được luân chuyển trong một hệ tuần hoàn kín nhờ bơm dầu và những cơ cấu điều khiển

Trên đây là những loại giàn giáo trong xây dựng được sử dụng phổ thông thông dụng nhất hiện nay, tuy nhiên vẫn với những loại giàn giáo khác ít sử dụng hơn như: Dàn giáo chén, giàn giáo hoa mai, giàn giáo hoa thị….

Hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin cần dành cho quý khách. Chúng tôi Vạn Thuận Thành là nơi sản xuất và cung cấp đầy đủ các dòng sản phẩm như giàn giáo xây dựng, cối trộn bê tông, xe rùa, xe đẩy – xe bò- xe cải tiến, tời nâng – khung xoay …. an toàn, chất lượng, uy tín và giá tốt nhất thị trường. Mọi nhu cầu cần hay thắc mắc gì đừng ngần ngại liên hệ Vạn Thuận Thành chúng tôi.

Xem ngay sản phẩm Tán chuồn/Bát chuồn tại Vạn Thuận Thành nếu bạn đang cần 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Công ty TNHH Vạn Thuận Thành
Nhà Máy Sản Xuất Máy Và Thiết Bị Xây Dựng

  • Email: vanthuanthanh.danang@gmail.com
  • Wetsite: www.vanthuanthanh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0916557799Zalo: 0916557799